Tổ hợp tác nông lâm nghiệp Xuân Thái

Cách làm ốc bươu nhồi thịt thơm ngon ăn mãi vẫn thèm

Quách Văn Đạt Monday, 06 September, 2021

Ốc bươu dân dã, bình dị và hẳn là không còn xa lạ gì đối với những tín đồ ăn ốc! Chỉ cần biến tấu một chút trong công thức thôi là bạn sẽ có ngay món ốc bươu nhồi thịt thơm ngon, lạ miệng ăn mãi vẫn còn thèm

1. Ốc bươu nhồi thịt (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Nguyên liệu làm Ốc bươu nhồi thịt (công thức được chia sẻ từ người dùng)Cho 4 người

+ Ốc bươu 1 kg 

+Thịt nạc xay 300 gr 

+Giò sống 50 gr(mọc) 

+Sả 7 nhánh 

+ Tỏi băm 2 muỗng canh 

+ Hành tím băm 2 muỗng canh 

+ Chanh 6 lá 

+ Chanh 1 quả 

+ Ớt 2 quả 

+ Gừng 2 củ 

+ Nước mắm 110 ml 

+ Giấm 1 ít 

+ Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chế biến Ốc bươu nhồi thịt (công thức được chia sẻ từ người dùng)
 Sơ chế ốc bươu

Ốc bươu mua về bỏ vào 1 cái thau, thêm 1 lít nước vo gạo để ốc nhả bớt nhớt và chất bẩn trong vòng 1 - 2 giờ. Bạn cũng có thể cắt lát ớt bỏ vào như công thức trên của Điện máy XANH thay vì dùng nước vo gạo nhé.

Sau đó, chà rửa lại ốc với nước sạch 2 - 3 lần cho thật sạch rồi cho vào nồi để luộc.

Lấy 1 nhánh sả rửa sạch, phần gốc sả cắt lát mỏng, phần lá thì cắt thành từng khúc dài khoảng 4cm. Lấy 1 củ gừng, gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi đập dập.

Cho phần sả đã cắt và gừng đập dập vào nồi ốc và thêm khoảng 1 lít nước sao cho nước sâm sấp mặt ốc. Luộc khoảng 15 phút cho đến khi nước sôi thì tắt bếp.

Cho ốc vào nước lạnh rồi dùng nĩa lễ lấy phần thịt ốc ra, bỏ hết phần đuôi và phần dơ đi. Dùng muối và giấm chà cho sạch, rửa sạch 2 - 3 lần cho sạch nhớt sau đó cắt ốc thành những miếng nhỏ rồi đem phần thịt ốc bỏ vào tô.

Sơ chế nguyên liệu khác

Lấy 6 nhánh sả còn lại rửa sạch, cắt phần đầu để lại, phần này tách ra từng lá để nhét vào ốc. Sau đó, lấy 4 nhánh sả đem đi băm nhuyễn, 2 nhánh sả cắt lát mỏng để làm nước mắm chấm.

Lá chanh 4 lá đem cắt nhuyễn, 2 lá còn lại cắt sợi chỉ để cho vào nước mắm. Lấy 2 quả ớt và củ gừng còn lại băm nhỏ, chia làm 2 phần, một phần cho vào ướp nhân ốc thịt và để lại một phần làm nước mắm chấm.Bước 2 Sơ chế nguyên liệu khác Ốc bươu nhồi thịt (công thức được chia sẻ từ người dùng)

. Ướp nhân ốc thịt

Cho 300 gr thịt nạc xay, 50 gr giò sống, 2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh tím băm, phần sả, ớt, lá chanh, gừng đã băm ở trên vào tô thịt ốc rồi trộn đều.

Tiếp tục cho thêm 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay rồi trộn đều đến khi hỗn hợp nhân ốc thịt sánh lại.

4. Nhồi nhân vào ốc và hấp

Cho sả vào bên trong ốc rồi cho phần hỗn hợp nhân thịt ốc vào đầy miệng ốc lần lượt cho đến hết phần nhân.

Cho hết ốc đã được nhồi thịt vào nồi xửng hấp chuyên dụng trong 10 phút cho đến khi phần hỗn hợp nhân thịt ốc chín đều.

. Làm nước chấm

Cho 5 muỗng canh đường, 105 ml (7 muỗng canh) nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc và 2 muỗng canh nước cốt chanh vào khuấy đều cho phần ớt băm, ,gừng còn lại và lá chanh cắt sợi chỉ lên trên.

. Thành phẩm

Nhân ốc thịt thơm ngon cực hấp dẫn, có vị ngọt béo của thịt nạc vai và giò sống, dai giòn sần sật của thịt ốc hòa quyện cùng hương thơm nồng của sả, ớt, chấm kèm với nước mắm gừng thì quả là không ai có thể cưỡng lại được.

Bạn đang xem: Cách làm ốc bươu nhồi thịt thơm ngon ăn mãi vẫn thèm
Bài trước Bài sau
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng

Danh sách so sánh
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Hệ thống cửa hàng