![Tổ hợp tác nông lâm nghiệp Xuân Thái](http://bizweb.dktcdn.net/100/435/724/themes/833392/assets/logo.png?1659434322459)
Cách bảo quản rau không cần tủ lạnh và 9 sai lầm phổ biến khi bảo quản rau củ quả
Đối với những loại rau củ quả khác nhau sẽ có những đặc điểm riêng và cách thức bảo quản riêng để quá trình bảo quản trở nên tối ưu nhất. Bạn có thể tham khảo cách thức bảo quản một số loại rau củ sau:
Cắm tăm vào cuống xà lách, bắp cải
Dùng 3 que tăm nhọn cắm ngập chúng vào cuống cây xà lách. Lưu ý là cắm thật sâu, chỉ chừa lại một phần nhỏ que tăm thôi nhé. Nhờ có 3 cây tăm giữ nước, giữ ẩm mà xà lách sẽ tươi lâu đến cả tuần.
Cắm rau thơm, măng tây, súp lơ như... cắm hoa
Đối với rau thơm, bạn hãy cắm chúng vào một ly nước giống như cắm hoa, rau thơm sẽ tươi thêm được 3 - 4 ngày.
Bạn có thể làm tương tự với măng tây và súp lơ, tuy nhiên với súp lơ, có thể bọc thêm phần hoa bằng màng nilon có đục lỗ thoát khí, bông súp lơ sẽ luôn tươi xanh không lo bị héo.
Xếp cà chua đúng cách
Cà chua khi cất trữ trong tủ lạnh sẽ dễ bị mất đi hương vị và độ mọng nước, vậy nên bạn hãy để chúng ở ngoài, tránh ánh nắng mặt trời. Bên cạnh đó, vì phần cuống cà chua sẽ là nơi bị thối và phân huỷ đầu tiên, nên hãy để cuống cà chua hướng lên trên sẽ giúp chúng lâu hỏng hơn.
Xếp khoai tây với táo
Khi được xếp chung, táo sẽ sản sinh ra khí ethylene, một loại khí giúp khoai tây tươi ngon lâu đến hàng tuần.
Để tỏi, hành tây trong túi giấy đục lỗ
Hành, tỏi rất ưa tối, vì vậy, để chúng không bị mọc mầm và luôn tươi lâu thì bạn nên cất chúng trong những túi giấy thoáng khí, cách này có thể bảo quản được đến cả tháng.
Bọc cuống chuối với màng bọc thực phẩm
Nếu chuối được đặt trong tủ lạnh, chúng sẽ nhanh chóng bị chuyển sang màu đen và mất đi hương vị thơm ngon ban đầu. Bạn nên đặt chuối ở nhiệt độ phòng và bọc cuống quả chuối bằng màng bọc thực phẩm để bảo quản được lâu hơn.